bg-head-3

新闻

จัดแพคเกจลุยจีน ยกระดับความปลอดภัยท่องเที่ยว...

 

นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา (กก.)  เปิดเผยภายหลังการลงนามบันทึกความร่วมมือระหว่าง 5 ภาคี คือ  กก. สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(สทท.)  โรงพยาบาลในเครือบีดีเอ็มเอส  บริษัท วิริยะประกันภัย และแองเจิ้ลไลฟ์ว่า  ได้จัดทำโครงการ "ทัวริซึม เฮลท์แคร์  อีเมอเจนซี  ซิสเต็ม " เพื่อยกระดับความปลอดภัยนักท่องเที่ยวในด้านการช่วยเหลือทางการแพทย์ฉุกเฉินแบบครบวงจร ด้วยแพลทฟอร์มออนไลน์ที่มีแอพพลิเคชั่นแองเจิ้ลการ์ดเป็นตัวกลาง  เพื่อให้นักท่องเที่ยวเข้าถึงบริการทางการแพทย์ที่รวดเร็ว และตอบโจทย์นโยบายกระทรวงฯ ในการยกระดับความปลอดภัยนักท่องเที่ยวให้เป็นวาระแห่งชาติ เพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย และเพิ่มศักยภาพการแข่งขันด้านการท่องเที่ยวของไทยกับคู่แข่งในอาเซียน    ซึ่งจะนำร่องจากกลุ่มนักท่องเที่ยวจีน  เพราะป็นกลุ่มใหญ่สุดเป็นอันดับแรก  โดยปีหน้าคาดว่านักท่องเที่ยวจีนจะเดินทางมาประเทศไทยมากถึง 12 ล้านคน

 

นพ.ชาตรี ดวงเนตร กรรมการรองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการการแพทย์ บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ กล่าวว่า ได้เตรียมความพร้อมทางการแพทย์และเครือข่ายโรงพยาบาลพันธมิตร

กว่า 45 แห่ง เพื่อช่วยเติมเต็มโครงการ ตั้งแต่การให้คำปรึกษา แนะนำวิธีรักษาพยาบาลเบื้องต้นผ่านแอพพลิเคชั่นแองเจิ้ลการ์ด จนถึงบริการช่วยเหลือฉุกเฉินกรณีอุบัติเหตุ หรือ เจ็บป่วยตลอด 24  ชม.  ครอบคลุมแหล่งท่องเที่ยวหลัก อาทิ กรุงเทพฯ  เชียงใหม่ อุดรธานี พัทยา หัวหิน เกาะสมุยและภูเก็ต เป็นต้น...

 

นายวิญญู อังศุนิตย์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท วิริยะประกันภัย กล่าวว่า  บริษัทฯ เสนอผลิตภัณฑ์ประกันภัยให้นักท่องเที่ยวต่างชาติด้วยเบี้ยประกันภัยเริ่มต้น 50 บาทต่อคนต่อวัน เพื่อให้ความคุ้มครองนักท่องเที่ยวกรณีเจ็บป่วยฉุกเฉินและอุบัติเหตุ โดยไม่ต้องสำรองจ่ายค่ารักษาพยาบาล

นายพิพัฒน์ ละเอียดอ่อน กรรมการบริษัท แองเจิ้ลไลฟ์ จำกัด กล่าวว่า แอพพลิเคชั่นแองเจิ้ลการ์ดเปิดให้บริการไตรมาส 1/61  เพื่อเป็นตัวกลางที่ช่วยเพิ่มความสะดวกรวดเร็วในการเข้าสู่บริการความปลอดภัยแบบครบวงจรของนักท่องเที่ยว ซึ่งในช่วงเริ่มต้นจะรองรับการให้บริการภาษาอังกฤษและจีน เพื่อลดข้อจำกัดด้านภาษาของนักท่องเที่ยวจีน  สำหรับรูปแบบความคุ้มครองประกอบด้วย1.กลุ่มนักท่องเที่ยวจีนที่มากับบริษัททัวร์ จะนำเสนอผ่านตัวแทนบริษัททัวร์นำเที่ยวในประเทศจีน หรือ บริษัทนำเที่ยวตลาดขาเข้า  2. กลุ่มนักท่องเที่ยวจีนที่เข้ามาเที่ยวด้วยตนเอง จะนำเสนอผ่านแอพพลิเคชั่นแองเจิ้ลการ์ด ทั้งในระบบไอโอเอส และ แอนดรอยด์    หรือ โซเชียลมีเดีย ที่ได้รับความนิยมในประเทศจีน...

 

ที่มา เดลินิวส์ออนไลน์